10
Water polo

“โปโลน้ำ” เป็นกีฬาทางน้ำที่เรียกได้ว่ารวมเอาทักษะของหลายกีฬามาใช้ด้วยกัน เช่น ว่ายน้ำ แฮนด์บอล ฟุตบอล หรือวอลเลย์บอล โปโลน้ำแข่งขันในสระน้ำมารตฐานสากลจัดแข่งแบบทีมทีมละเจ็ดคนผู้เล่นแบ่งอยู่ตามตำแหน่งกองหน้า กองหลัง และผู้รักษาประตู โดยผู้เล่นจะต้องโยนลูกบอลทำประตูให้ได้มากที่สุด ความยากอยู่ที่การเล่นในน้ำนั้นทำให้ทุกการเคลื่อนไหวจะยากกว่าปกติอย่างมากนักกีฬาจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงในการว่ายน้ำ และทักษะในหลาย ๆ กีฬาเข้าด้วยกัน

 Rugby “รักบี้” กีฬาที่หลายคนมองว่าเป็นกีฬาที่โหดเหี้ยมและท้าทายร่างกาย อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ “เตะ” หรือเตะจุดโทษ ทักษะ การอ่านเกม และความอดทน ประกอบเป็นกีฬาที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ในเกมที่เข้มข้นกว่า 80 นาทีที่ผู้เล่นต้องฝ่ากำแพงฝั่งตรงข้ามเพื่อนำลูกรักบี้ไปทำแต้ม การรักษาระดับพลังงาน สมาธิ และรักษาระดับทักษะให้สูงกว่าฝั่งตรงข้ามอยู่เสมอในเวลาอันยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นอีกกีฬาที่วัดกันที่ความแข็งเกร่งเป็นอย่างมาก

Decathlon “ทศกรีฑา” เคยสงสัยหรือไม่ว่า Super Olympics จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร? นั่นคือสิ่งที่ดีแคทลอนเป็นไม่มากก็น้อย เรากำลังพูดถึง “ทศกรีฑา” เป็นการแข่งขันกีฬาแบบผสมที่นำกีฬาประเภทลู่และลานทั้งสิบอย่างมาแข่งภายในเวลาสองวัน ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันวันละห้ารายการโดยวันแรกแข่งขัน วิ่ง 100 เมตร กระโดดไกล กระโดดสูง ทุ่มน้ำหนัก และวิ่งอีก 500 เมตร วันที่สองแข่ง วิ่งข้ามรั้ว ขว้างจักร กระโดดค้ำถ่อ พุ่งแหลน และวิ่ง 1,500 เมตร สำหรับชัยชนะผู้แข่งขันจะต้องแข่งทั้ง 10 กีฬาให้ครบและทำเวลารวมได้ดีที่สุด ความท้าทายอยู่ที่นักกีฬาเหล่านี้ต้องมีความเชี่ยวชาญในหลากหลายกีฬานั่นเอง


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


About us

อัตเดตข่าวใหม่ ครบถ้วนข่าวสาร วงการกีฬาทั้งไทย และต่างประเทศ รวบรวมข่าวสารข้อมูลนักเตะ สรุปผลการแข่งทุกลีคไว้ที่นี่ Soccer News  บาสเกตบอลNBA เพลย์ออฟจัดเต็ม ข่าวสาร Basketball ทุกซีซั่น ร่วมลุ้นชมกับความมันส์ Boxing Update วงการมวย ศึกกำปั้นชนกำปั้น บนสังเวียนเดือด ข่ารสารวงการความเร็ว  Motosports Insight อัพเดตนักแข่ง F1 ผลการแข่งขัน MotoGP ทุกสนาม


CONTACT US

CALL US ANYTIME