YAMAHA XSR 900 สไตล์โมเดิร์น สุดคลาสสิค

YAMAHA XSR 900 สไตล์โมเดิร์นสุดคลาสสิค askslavia.com รีวิวรถ MotoGP
YAMAHA XSR 900 สไตล์โมเดิร์น สุดคลาสสิค

YAMAHA XSR 900 มาในรูปแบบของโมเดิร์นสุดคลาสสิค โดยเจ้า XSR 900 ในปี 2019 ทางค่ายได้มีการอัพเกรดในเรื่องของสีรถใหม่ “Garage Metal” มีลักษณะคล้าย ๆ สีโลหะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งที่เป็นสีขาว-แดงในยุค 1970 สีที่ถังน้ำมันของ XSR 900 ใช้สีเงินโลหะเป็นสีพื้น และคาดด้วยลายเส้นสีแดงให้อารมณ์สปอร์ตคล้าย ๆ กับตัวแข่งในอดีต ส่วนเบาะนั่งเดินตะเข็บสีแดง เสริมความสปอร์ตให้เข้ากับตัวรถ

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟทรงกลม ประกบด้วยไฟเลี้ยวทรงหัวกระสุน เรือนไมล์แบบ RETRO STYLED ด้วยรูปแบบทรงกลมที่สวยงาม ผสานแผงหน้าปัดแบบ LCD แสดงผลได้ครบทุกฟังก์ชั่น ไฟท้าย LED ที่โดดเด่น และสง่างามทรงกลม RETRO STYLED แฮนด์บาร์ทรง T-Bar ใช้ตุ๊กตาแฮนด์เป็นตัวยึด ออกแบบให้ท่วงท่าการขับขี่และการบังคับเลี้ยวเป็นไปอย่างคล่องตัว ถังน้ำมันดีไซน์โค้งมน กับความจุ 14 ลิตร เว้าข้างถังเพื่อให้รับกับช่วงขาในการขับขี่ เบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับผู้ซ้อนท้าย บังโคลนท้ายทรงสั้น ด้านข้างของตัวรถโชว์สรีระของชุดเฟรมอลูมิเนียม และคงความดุดันตามแบบฉบับรถโมเดิร์นคลาสสิค ท่อไอเสียวางลอดใต้ท้องรถแบบ 3-2-1 ดีไซน์ลงตัว

ทางด้านระบบอิเล็กทรอนิคส์ YAMAHA XSR900 ก็สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ตามความต้องการสั่ง 3 Mode คือ Mode Standard, Mode A และ Mode B โดยในแต่ละโหมดจะเน้นในเรื่องของการปรับระดับความแรงของขุมกำลังเครื่องยนต์ ระบบโครงสร้างที่ใช้พื้นฐานของตระกูล MT ผสมความเป็นสปอร์ตสไตล์ Sport Heritage เน้นน้ำหนักเบา ปราดเปรียวและควบคุมง่าย ในส่วนของตัวเครื่องนั้นใช้ตัวเดียวกับ MT-09 โดยขุมกำลังมีขนาด 847 ซีซี. 4 จังหวะ 3 สูบเรียง แบบ Crossplane DOHC 12 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ระยะซัก = 78 x 59.1 มม. อัตราส่วน กำลังอัด 11.5:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด YCC-T (Yamaha Chip Controlled Throttle)

จุดระเบิดแบบ TCI (Transistor Controlled Ignition) ให้กำลังสูงสุดที่ 115 แรงม้า ที่ 10,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 87.5 นิวตันเมตร ที่ 8,500 รอบ/นาที แต่มีการปรับจูนการทำงานของเครื่องยนต์ให้มีความนุ่มนวล และสามารถใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นให้อัตราเร่งที่สม่ำเสมอทุก ๆ ย่านความเร็วตามสไตล์ของรถแบบสามลูกสูบ ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด ที่มาพร้อมกับ Slipper Clutch ชุดคลัทช์ แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิงสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยชุดโซ่-สเตอร์ ถือว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยกับรถแนวคลาสสิคร่วมสมัย ที่พร้อมรบกับคู่แข่งในกลุ่มนี้ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยรูปทรงที่เป็นอมตะและเครื่องยนต์อันทรงพลัง พร้อมกับความเก๋าย้อนยุคที่เหนือกาลเวลา

#มอเตอร์สปอร์ต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


About us

อัตเดตข่าวใหม่ ครบถ้วนข่าวสาร วงการกีฬาทั้งไทย และต่างประเทศ รวบรวมข่าวสารข้อมูลนักเตะ สรุปผลการแข่งทุกลีคไว้ที่นี่ Soccer News  บาสเกตบอลNBA เพลย์ออฟจัดเต็ม ข่าวสาร Basketball ทุกซีซั่น ร่วมลุ้นชมกับความมันส์ Boxing Update วงการมวย ศึกกำปั้นชนกำปั้น บนสังเวียนเดือด ข่ารสารวงการความเร็ว  Motosports Insight อัพเดตนักแข่ง F1 ผลการแข่งขัน MotoGP ทุกสนาม


CONTACT US

CALL US ANYTIME